Với công thức dưới đây, bạn có thể tạo một sức hấp dẫn mới cho món bít tết tưởng như rất quen thuộc. (Dành cho 2 người).

NGUYÊN LIỆU

  1.    Thăn bò hình chữ T: 2 miếng (mỗi miếng 400g) Mua tại : https://dokhang.com/dk1020
  2.     Bột ớt, muối và hạt tiêu: 1 ít
  3.     Bơ không muối: 140g
  4.     Nấm: 60g 
  5.     Hẹ tây: 2 cây
  6.     Tỏi: 2 nhánh 
  7.     Rượu vang đỏ: 100ml
  8.     Nước cốt bò: 150ml
  9.     Sốt kem: 50ml
  10.     Bột mì: 2 muỗng lớn

 

CÁCH CHẾ BIẾN


1.    Cách chế biến roux: 50g bơ đun nóng trong chảo nhỏ rồi trộn với bột mì. Trộn đều với lửa nhỏ trong 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu sáng thì nhấc ra để nguội.

2.    Thịt bò đem ướp với bột ớt, muối và hạt tiêu

3.    Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, cho bơ vào cho tan chảy ra thì cho miếng thịt bò vào và nướng trong khoảng 5-8 phút mỗi mặt. Để thịt ra đĩa có giấy bạc.

4.    Nấm ngâm nước, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ

5.    Hẹ tây và tỏi bóc vỏ rồi thái nhỏ

6.    Đun nóng tiếp 30g bơ trong chảo, thêm hẹ tây và tỏi vào đảo trong 1phút. Thêm nấm vào chảo và đảo đến khi có mùi thơm.

7.    Đun cùng với rượu vang cho đến khi còn 1/3, cho tiếp nước cốt bò vào đun cùng

8.    Đến khi sắp sôi thì cho roux vào đảo đều khoảng 2-3ph và nêm thêm ít gia vị cho vừa. Món bít tết T-Bone và sốt nấm ăn kèm khoai tây chiên và rau củ xào.

 

 

THÊM THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM TẠI THỰC PHẨM ĐỖ KHANG

Đây là phần thịt nằm ngay giữa hai phần thịt thăn, một bên là phần thăn lưng (Thăn ngoại/ Striploin) và một bên là phần thăn nõn (Thăn Nội/ Tenderloin) phần thịt này khá đặc biệt với miếng xương hình chữ T nằm giữa hai phần thăn trên. Vì thế, nhiều người vẫn quen gọi phần thịt này là "Thăn Bò Hình Chữ T" hay "miếng xương hình chữ T".

Đây cũng là một phần thịt rất ngon được các đầu bếp dùng để chế biến các món nướng/ chiên. Ngoài ra phần thịt này cũng dùng để làm món bò bít-tết dùng kèm khoai tây, bánh mì rất ngon và đặc trưng.

Đóng gói:

- Nguyên cây/ Nguyên bản của Mỹ: 7-9kg/ 1 cây

- 0,25kg - 0,4 kg/ 1 túi hút chân không hoặc cắt theo yêu cầu của khách hàng, 

Hướng dẫn sử dụng: Rã đông ở nhiệt độ thường trước khi sử dụng ít nhất 30 phút. Thịt sẽ ngon hơn nếu rã đông từ từ ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh.